iHouse Studio Co., Ltd.

EPS FOAM HOUSE for Greener Environment

FAQs

เป็นเรื่องปกติที่นวัตกรรมใหม่จะก่อให้เกิดสารพัดคำถามในการใช้งาน ผู้เขียนเองก็ไม่ต่างกับผู้อ่านครับ ในโอกาสนี้จึงคัดสรรคำถามต่าง ๆ มาถามคุณเต้ย เพื่อให้ได้คำตอบที่ชัดเจนมากที่สุดเท่าที่จะมากได้

บ้านโฟม กันไฟไหม ?
ตอบ : โฟม EPS มีความหนาแน่นสูง มีคุณสมบัติไม่ลามไฟ หากนำไฟมาเผาตรง ๆ ไฟจะไหม้เฉพาะจุดไม่ลุกลามเพิ่ม ประจวบกับการใช้งานจริงผิวภายนอกจะถูกฉาบด้วยปูนซีเมนต์ ซึ่งมีคุณสมบัติทนไฟได้ประมาณ 2 – 3 ชม. การเกิดไฟไหม้สำหรับบ้านโฟมหากไฟไม่ลุกท่วมสูงหนักก็ไม่ต่างจากบ้านก่ออิฐทั่วไปมากครับ แต่หากไฟลุกท่วมสูง ไม่ว่าบ้านไหน ๆ ก็ไม่เหลือเช่นกัน และหากเปรียบเทียบกับบ้านไม้ บ้านโฟมปลอดภัยต่อไฟไหม้กว่าบ้านไม้หลายเท่า

บ้านโฟม ทนแค่ไหน ?
ตอบ : ด้านความแข็งแรง ทนทาน โฟม EPS เป็นรองแค่อิฐมอญและผนังสำเร็จเท่านั้น หากอยู่อาศัยปกติบ้านโฟมจะทนมากครับ

บ้านโฟม ร้อนไหม ?
ตอบ : วัสดุโฟมโดยปกติจะนำมาใช้เป็นฉนวนกันความร้อนและควบคุมความเย็นให้คงที่ การนำโฟมมาใช้ร่วมกับบ้านจึงช่วยให้บ้านเย็นขึ้นกว่าวัสดุอิฐทุกประเภท อีกทั้งยังช่วยกันเสียง กันความชื้นได้ดี ส่งผลให้ประหยัดค่าไฟมากยิ่งขึ้น

ราคาสร้างบ้านโฟม
ตอบ : ปัจจุบันการสร้างบ้านโฟมมีราคาใกล้เคียงกับบ้านก่ออิฐทั่วไป เนื่องด้วยวัสดุโฟม EPS ยังมีราคาสูง แต่จะช่วยให้เจ้าของบ้านได้อยู่อาศัยเร็วขึ้น การทำงานจะรวดเร็วกว่าบ้านก่ออิฐประมาณเท่าตัว หากเปรียบเทียบกับเวลาที่สูญเสียไปแล้วนับว่าเป็นมูลค่าที่สูง ในมุมของมูลค่าของเวลา บ้านโฟมจึงประหยัดกว่า และหากมีจำนวนผู้ใช้สูงขึ้น อัตราส่วนในอนาคต โฟม EPS อาจมีราคาที่ต่ำลง

บ้านโฟมมีข้อเสียอะไรบ้าง
ตอบ : ข้อเสียหลัก ๆ คือราคาครับ ตามที่แจ้งไว้ในข้อก่อนหน้านี้วัสดุโฟม EPS มีราคาที่สูง ส่งผลให้ราคาบ้านสูงตามวัสดุ และหากต้องการสร้าง จำเป็นต้องใช้ผู้รับเหมาเฉพาะทางที่มีความรู้เรื่องบ้านโฟมโดยเฉพาะ หากเป็นช่างทั่วไปที่ยังคุ้นชินกับบ้านอิฐ ยังไม่สามารถก่อสร้างให้ได้ จำเป็นต้องผ่านกระบวนการเรียนรู้ก่อน บางพื้นที่ก่อสร้างจึงอาจหาผู้รับเหมาสร้างบ้านโฟมไม่ได้

LET’s Get in touch

เป็นเช่นไรกันบ้างครับกับนวัตกรรมบ้านโฟม นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ในการสร้างบ้าน ช่วยให้การก่อสร้างเสร็จไว ประหยัดค่าแรง ประหยัดงบโครงสร้าง ยืดหยุ่นกับการต่อเติมสูงและที่สำคัญเหมาะกับอุณหภูมิร้อนอบอ้าวแบบเมืองไทย ผนังโฟมช่วยให้บ้านเย็นกว่าผนังอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจสร้างบ้านผนังโฟม รวมทั้งงานรีโนเวท ปรับปรุงอาคารใหม่ สามารถศึกษารายละเอียดหรือติดต่อกับทีม iHouse ได้โดยตรงที่

79/38 ซอยนวมินทร์ 86 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ : 09-4234-1568
อีเมล : contact@ihousestudio.com
เว็บไซต์ : www.ihousestudio.com