iHouse Studio Co., Ltd.

EPS FOAM HOUSE for Greener Environment

WHY EPS FOAM?

5 คุณสมบัติเด่น ข้อดีของบ้านโฟม

1
FASTER
ติดตั้งเร็ว ประหยัดเวลาการก่อสร้าง
ด้วยขนาดของโฟมที่มีแผ่นใหญ่กว่าอิฐมอญและอิฐมวลเบามาก การติดตั้งผนังจึงสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว หลักการก่อผนังเบื้องต้นใช้หลักการเดียวกับการก่อผนังอิฐ โดยทำการยึดผนังเข้ากับเสาคานและทับหลังโครงสร้างเหล็ก ช่วยให้การดำเนินงานรวดเร็วกว่าผนังอิฐมาก เมื่อระยะเวลาถูกลดลงไป ต้นทุนด้านแรงงานย่อมถูกลงตามลำดับ

2
LIGHT-WEIGHT
บ้านโฟมน้ำหนักเบา
อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่า วัสดุโฟมจัดเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ยิ่งหากนำมาเทียบกับอิฐมอญและอิฐมวลเบา โฟมจะเบากว่าหลายเท่าตัว ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวนี้เองจึงทำให้การออกแบบบ้านสามารถลดภาระโครงสร้างบ้านไปได้มาก ยิ่งหากเป็นงานต่อเติมจะยิ่งสำคัญมาก เพราะโดยปกติแล้ววิศวกรไม่ได้ออกแบบโครงสร้างเผื่อน้ำหนักไว้ การนำผนังโฟมมาใช้ในงานต่อเติมจึงเหมาะสมกว่าผนังอิฐที่มีผลกับน้ำหนักอาคาร

3
COOL
บ้านโฟม ผนังบ้านเย็น
คุณสมบัตินี้นับเป็นจุดสำคัญสำหรับการสร้างบ้านสมัยใหม่ บ้านที่ดีควรมีอุณหภูมิที่เหมาะสมไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป สำหรับวัสดุประเภทอิฐต่าง ๆ จะมีคุณสมบัติดูดซับและอมความร้อน ส่วนโฟมมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันร้อนพร้อมกับสามารถเก็บความเย็นได้นาน เราจึงได้เห็นการนำโฟมไปใช้ร่วมกับถังใส่น้ำแข็ง, ห้องเย็น, หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับเก็บความเย็น จากการได้ไปสัมผัสบ้านคุณป้าเล้ง ทีมงานอยู่ถึงเที่ยง แสงแดดภายนอกร้อนจัดมาก แต่เมื่อเข้าภายในบ้านเย็นสบายอย่างเห็นได้ชัดครับ

4
FLEXIBILITY
ยืดหยุ่นในการต่อเติม
กาลเวลาผ่านไปความต้องการในการอยู่อาศัยย่อมมีการเปลี่ยนแปลง หลายบ้านจึงมีการต่อเติมภายหลัง หากเป็นบ้านอิฐการต่อเติมหรือปรับบางส่วนใหม่ จำเป็นต้องทุบรื้อผนังออก ก่อให้เกิดมลพิษด้านเสียง ฝุ่นละออง ส่งผลให้ช่วงต่อเติมไม่สามารถอยู่อาศัยภายในบ้านหลังดังกล่าวได้ รวมทั้งการแบกรับน้ำหนักที่มากขึ้นอาจส่งผลกระทบกับโครงสร้างบ้าน แต่สำหรับผนังโฟมสามารถรื้อถอนได้โดยง่าย ต่อเติมเพิ่มสะดวก น้ำหนักเบาจึงไม่เป็นภาระกับโครงสร้างเดิม

5
EASY DESIGN EARTHQUAKE RESISTANT STRUCTURES
ง่ายต่อการออกแบบโครงสร้างต้านแผ่นดินไหว
การสร้างอาคารเพื่อรองรับกับแผ่นดินไหว เป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามได้ สำหรับวัสดุโฟมนอกจากจะมีความเบาไม่เป็นภาระต่อน้ำหนักอาคารแล้ว หากมีแรงสั่นสะเทือนโฟมจะมีความยืดหยุ่น กรณีใช้วัสดุอิฐเมื่อมีการสั่นสะเทือนอาจส่งผลให้ผนังอิฐพังลงมาได้ทันที แต่ผนังโฟมมีน้ำหนักเบาจึงมีผลกับแรงสั่นสะเทือนน้อยกว่าผนังชนิดอื่น อีกทั้งองค์ประกอบด้านความยืดหยุ่นและใช้ร่วมกับงานโครงสร้างเหล็กหรือคอนกรีต บ้านผนังโฟมจะไม่ล้มลงมาได้โดยง่าย ปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นจึงนิยมใช้โฟมเป็นวัสดุก่อสร้างอาคารกันมากขึ้น

นอกจาก 5 คุณสมบัติเด่นนี้แล้ว ยังมีคุณสมบัติย่อยอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ กันเสียง, กันความชื้น, ทนต่อกรด ด่าง, ออกแบบอาคารให้ลอยน้ำได้ สามารถนำมาใช้ในการก่อสร้างได้ทุก ๆ องค์ประกอบของบ้าน

LET’s Get in touch

เป็นเช่นไรกันบ้างครับกับนวัตกรรมบ้านโฟม นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ในการสร้างบ้าน ช่วยให้การก่อสร้างเสร็จไว ประหยัดค่าแรง ประหยัดงบโครงสร้าง ยืดหยุ่นกับการต่อเติมสูงและที่สำคัญเหมาะกับอุณหภูมิร้อนอบอ้าวแบบเมืองไทย ผนังโฟมช่วยให้บ้านเย็นกว่าผนังอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจสร้างบ้านผนังโฟม รวมทั้งงานรีโนเวท ปรับปรุงอาคารใหม่ สามารถศึกษารายละเอียดหรือติดต่อกับทีม iHouse ได้โดยตรงที่

79/38 ซอยนวมินทร์ 86 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ : 09-4234-1568
อีเมล : contact@ihousestudio.com
เว็บไซต์ : www.ihousestudio.com